Thưởng thức món hủ tiếu nam vang khi đi du lịch tại Campuchia

Thưởng thức món hủ tiếu nam vang khi đi du lịch tại Campuchia

Hủ tiếu nam vang là món ăn nổi tiếng ở Campuchia nhưng cũng được phát triển rộng khắp ở một số nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Món ăn hủ tiếu nam vang của Campuchia bạn được thưởng thức hoàn toàn sẽ khác với món hủ tiếu nam vang ở Việt Nam. Chuyến du lịch Campuchia của bạn sẽ thật sự thú vị nếu được cơ hội thưởng thức món hủ tiêu nam vang.


Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lại được người hoa chế biến. Đây là món ăn rất hấp dẫn nên được nhiều du khách ưa chuộng. Đến với đất nước chùa Tháp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn ở khắp mọi nơi trên đường phố của Campuchia.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này đó là hủ tiếu khô, thịt và lòng heo cùng với một vài loại rau, gia vị khác. Tuy nhiên, cũng tùy theo khẩu vị cũng như sự ưa thích của mỗi người, lòng heo có thể được thay thế bắng nguyên liệu khác như tôm, mực, cua….Nhưng vẫn phải đảm bảo có ít thịt heo bằm thì mới đúng vị món hủ tiếu nam vang của người Campuchia.

Cách chế biến để tạo được một tô hủ tiêu nam vang ngon, đậm đặc nhất chính là phải sự kết hợp công phu của nhiều quy trình nhỏ khác nhau, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Bước đầu tiên chính là phải ưu tiên chế biến nước lèo trước, bởi vì đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, cũng là thành phần quan trọng để tạo nên món ăn hủ tiếu nổi tiếng của Campuchia.

Tiếp đến, gan heo và tôm được rửa thật sạch sau đó đem lên nấu chín rồi vớt ra để nguội cho thuận tiện hơn cho việc bán. Ở một số nơi tôm sẽ được lột sạch vỏ sau khi luộc và chỉ chừa một ít ở phần đuôi để thuận tiện cho việc thưởng thức món ăn của khách. Phần thịt heo sẽ được xay rồi bắc lên chảo xào cho thật ráo nước. Mục đích chính là giúp thịt heo thấm đều với hương vị, món ăn sẽ trở nên ngon hơn, nó sẽ kết dính với nhau, ăn sẽ ngon hơn.


Món ăn hủ tiếu ngon nhất là ở phần nước dùng, vừa đậm đà, thơm ngon, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu, hương vị khác nhau như xương heo, mực, tôm….tạo nên sự quyến rũ cho món ăn. Tô hủ tiếu của Campuchia thường rất ít bánh nhưng lượng nước dùng lại khá ngon và đậm đặc, hương vị đặc trưng sẽ kích thích các bạn chỉ ngay khi mới vừa hít qua.

Nếu bạn có cơ hội được ghé thăm đất nước chùa Tháp thì không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn hủ tiếu nam vang đặc biệt này, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà và thơm ngon của món ăn hấp dẫn này.

Du lịch Campuchia giá rẻ – Thông tin chương trình du lich campuchia – Văn hóa – Ẩm Thực – tour đi campuchia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét